Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Âm học – Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường

Âm học – Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường

Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường nhằm mục đích xác định hệ số hấp thụ âm thanh và trở kháng âm phức tạp của mặt đường; xác minh sự phù hợp của hệ số hấp thụ âm thanh của mặt đường với thiết kế thông số kỹ thuật hoặc các yêu cầu khác…

 

Tổng quan nội dung Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường

Tên phép thử nghiệm: Âm học – Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường. Phần 2: Phương pháp điểm cho các bề mặt phản chiếu.

Phương pháp thử nghiệm:

ISO13472-2:2010: Acoustics – Measurement of sound absorption properties of road surfaces in situ – Part 2: Spot method for reflective surfaces[1].

Thực hiện tại: Hiện trường.

 1. Mục tiêu, đối tượng & phòng thử nghiệm

1.1. Mục tiêu thử nghiệm

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử để đo tại chỗ hệ số hấp thụ âm thanh của đường bề mặt cho các tần số dải một phần ba quãng tám nằm trong khoảng từ 250Hz đến 1.600Hz trong điều kiện tần suất bình thường điều kiện. Đối với các mục đích đặc biệt, dải tần số có thể được thay đổi bằng cách sửa đổi kích thước của hệ thống.

Phương pháp thử nghiệm dành cho:

  1. a) xác định hệ số hấp thụ âm thanh của mặt đường nửa đặc đến dày đặc (và, nếu quan tâm, cũng là trở kháng âm phức tạp);
  2. b) xác định đặc tính hấp thụ âm thanh của đường thử theo các tiêu chuẩn như ISO 10844 và các bề mặt thử nghiệm được xác định trong các quy định phê duyệt kiểu quốc gia và quốc tế cho đường bộ phương tiện và lốp xe;
  3. c) xác minh sự phù hợp của hệ số hấp thụ âm thanh của mặt đường với thiết kế thông số kỹ thuật hoặc các yêu cầu khác.

1.2. Đối tượng thử nghiệm

Bề mặt đường giao thông.

1.3. Điều kiện thực nghiệm

+ Tiêu chuẩn đường

+ Mặt đường

+ Nhiệt độ

 2. Quy trình thử nghiệm

  • Các bước thực hiện:

+ Ổn định hệ thống

+ Hiệu chuẩn

+ Âm nền

+ Đo mẫu mặt đường

+ Phân tích kết quả

  • Xử lý và báo cáo kết quả.

 

Vai trò tầm quan trọng của Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường

Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

  • Xác định hệ số hấp thụ âm thanh và trở kháng âm phức tạp của mặt đường.
  • Xác định đặc tính hấp thụ âm thanh của đường thử theo các tiêu chuẩn như ISO 10844 và các bề mặt thử nghiệm được xác định trong các quy định phê duyệt kiểu quốc gia và quốc tế cho đường bộ phương tiện và lốp xe.
  • Xác minh sự phù hợp của hệ số hấp thụ âm thanh của mặt đường với thiết kế thông số kỹ thuật hoặc các yêu cầu khác.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép đo đặc tính hấp thụ âm thanh của bề mặt đường tại hiện trường xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!        

Bài viết liên quan