Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội
Banner thiet ke mo phong am thanh

DỊCH VỤ THIẾT KẾ – MÔ PHỎNG ÂM THANH

DASM sử dụng phần mềm dự đoán – phân tích phức tạp để lập mô hình và nghiên cứu trạng thái của âm thanh trong không gian ảo 3 chiều.

Đi tiên phong trong việc sử dụng các công cụ mô hình hóa âm thanh, âm học hóa bằng cách sử dụng phần mềm mô hình hóa và dự đoán âm học tiên tiến nhất trong ngành, chúng tôi tạo mẫu môi trường bằng quy trình lặp đi lặp lại.

Những công cụ phần mềm này tạo điều kiện thuận lợi cho việc “âm thanh hóa” – một thuật toán được tính toán phức tạp cho phép nhập dữ liệu gốc, chưa qua xử lý tệp âm thanh (chẳng hạn như thông báo bài phát biểu hoặc bản ghi âm nhạc cụ). Sau đó, âm thanh của tình huống âm thanh tương lai được tái tạo trong môi trường tòa nhà ảo. Theo đó, tất cả các bên liên quan đều lắng nghe được âm nhạc, lời nói hoặc bất kỳ nội dung âm thanh nào trong thực tế thiết kế ảo. Kết quả đạt được cung cấp công cụ vô giá cho quá trình thiết kế và lập kế hoạch, cũng như khả năng tái tạo âm thanh trung thực hơn dựa trên môi trường thay đổi nguồn.

DASM sử dụng phần mềm dự đoán – phân tích phức tạp để lập mô hình và nghiên cứu trạng thái của âm thanh trong không gian ảo 3 chiều

DASM thiết kế – mô phỏng âm thanh cho không gian trong nhà & ngoài trời

Dự đoán trường âm thanh trong các không gian xây dựng (cả trong nhà và ngoài trời) giữ vai trò quan trọng thiết yếu trong lĩnh vực âm học, gồm cả môi trường thiết kế lẫn xây dựng. Trong ngành công nghiệp, không thể thiếu các phương pháp dự đoán, chẳng hạn như việc phát triển các sản phẩm liên quan đến âm thanh. Ngoài ra, việc dự đoán hiệu suất âm thanh của không gian bằng cách dùng các công cụ mô phỏng là một phương pháp được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng hơn so với các nghiên cứu mô hình quy mô gây tốn kém thời gian. Trong môi trường thiết kế âm học, các phương pháp dự đoán được sử dụng để phát triển các khái niệm mới về công trình hoặc các yếu tố của công trình nhằm tạo ra âm thanh bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, giúp nâng cao sức khỏe, hiệu suất (ví dụ: trong môi trường làm việc) cũng như chất lượng âm thanh (ví dụ: phòng hòa nhạc).


Ngày nay, thách thức lớn trong việc phát triển các phương pháp dự đoán âm thanh là việc tạo ra âm thanh không gian thực tế và thời gian thực tế. Hiệu suất âm thanh của không gian từ lâu đã được đánh giá bằng các số liệu liên quan đến mức áp suất âm thanh tương đương và sự suy giảm của mức âm thanh trong không gian theo thời gian. Sự đánh giá cảm nhận về môi trường âm thanh không thể chỉ được xác định bằng các thước đo như vậy. Các hiệu ứng phụ thuộc vào thời gian, chẳng hạn như hiệu ứng của nguồn chuyển động và/ hoặc máy thu và các mối liên hệ nảy sinh liên quan đến bản chất của nguồn trường âm thanh sẽ xác định cách chủ thể cảm nhận nó. Do đó, để hỗ trợ thiết kế đánh giá cảm quan các trường âm thanh, các phương pháp dự đoán tính toán thực tế trường âm thanh phụ thuộc vào thời gian là vô cùng quan trọng. Đây là một chủ đề thiết kế nhận được nhiều sự chú ý về mặt âm thanh. Trong việc kiểm soát tiếng ồn, bố cục âm thanh ngụ ý rằng trường âm thanh tích cực cần đạt được (bao gồm cả âm thanh tự nhiên và âm thanh do con người tạo ra). Bên cạnh việc hỗ trợ nhận thức thị giác trong thiết kế, các phương pháp âm thanh hóa cũng hữu ích như một công cụ thiết kế cho các tòa nhà và trong việc truyền đạt các biện pháp kiểm soát tiếng ồn tới công chúng trong môi trường (Ví dụ: bạn sẽ nghe thấy những gì sau khi một tấm chắn tiếng ồn được lắp đặt ở khu vườn sau nhà mình ?)


Dù ở bên trong các tòa nhà hay ở trung tâm thành phố, sóng âm thanh cùng rung động là những thách thức chính đối với chất lượng và sự thoải mái của không gian sống. Chúng tôi triển khai các phương pháp phân tích cả kỹ thuật số và thử nghiệm, ở mọi cấp độ (từ cấu trúc vi mô của vật liệu đến quy mô đô thị) kết hợp với kiến thức chuyên môn sâu rộng để giúp tất cả mọi người đóng góp cho sự phát triển bền vững (nhà phát triển, nhà sản xuất, công ty kiến trúc… v.v…) giải quyết thỏa đáng những thách thức phức tạp nhất của họ: môi trường âm thanh đô thị, sự bất tiện do các công trình ngầm gây ra, hệ thống đa lớp phức tạp, tính dễ hiểu trong không gian…


Sự thoải mái về âm thanh, hiệu suất âm thanh, tuân thủ quy định: đáp ứng các yêu cầu này có nghĩa là xác định đặc tính âm thanh của vật liệu và các bộ phận trong kết cấu (tòa nhà, cơ sở hạ tầng đô thị và giao thông). Chúng tôi sử dụng bộ phần mềm mô phỏng âm thanh đặc biệt, có sẵn một bộ tính toán và thử nghiệm lớn để mô tả đặc tính âm thanh và độ rung của tất cả các loại sản phẩm và hệ thống của ngành xây dựng. Các công cụ chuyên dụng tiên tiến của chúng tôi bao gồm:


• Phân tích các hệ thống âm thanh cải tiến phức tạp
Dự đoán hiệu quả âm thanh của các công trình đổi mới, chẳng hạn như tường xanh và hệ thống kiểm soát tiếng ồn đô thị / Phát triển các phương pháp kết hợp cho các tình huống phức tạp


• Kết xuất thực tế và không gian hóa (3D) của môi trường âm thanh phức tạp
Tổng hợp thời gian thực thực tế của âm thanh động cơ (xe động cơ đốt trong…) / Tổng hợp vật lý và kết xuất âm thanh 3D thời gian thực thực tế của môi trường âm thanh đô thị và môi trường trong nhà / Kết hợp với các mô hình kỹ thuật số


Sự lan truyền rung động môi trường và kết hợp với rung động của tòa nhà được tạo ra bởi các kênh vận chuyển ngầm (đường hầm) / Lan truyền rung động trong lòng đất / Dự đoán sự tương tác giữa mặt đất và tòa nhà, bằng phương pháp hỗn hợp.

• Dự đoán tiếng ồn do kết cấu trong các công trình.

• Điều chỉnh âm thanh của phòng biểu diễn.

 

Quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline 0968018216 của Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) để được tư vấn chi tiết!