Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội
Banner kiem soat tieng on va rung dong

Chúng tôi cung cấp các giải pháp kiểm soát tiếng ồn, rung động. Sản phẩm của chúng tôi được sử dụng trong nhiều công trình cũng như các ngành công nghiệp… Bằng cách sử dụng phần mềm kỹ thuật hiện đại, DASM có thể tư vấn cho các kỹ sư của khách hàng phương thức tốt nhất nhằm giảm độ rung và tiếng ồn trong sản phẩm ngay từ giai đoạn thiết kế. Đồng thời, nếu một trong những sản phẩm tiêu chuẩn đa dạng của chúng tôi không đáp ứng được nhu cầu của bạn, các kỹ sư chính của chúng tôi có thể thiết kế giải pháp tùy chỉnh và cung cấp các nguyên mẫu để thử nghiệm trong khung thời gian đáp ứng theo yêu cầu.

Ô nhiễm tiếng ồn & Tác hại

Ô nhiễm tiếng ồn còn được gọi là tiếng ồn môi trường hoặc ô nhiễm âm thanh, là sự hiện diện nguy hiểm của tiếng ồn quá mức trong môi trường của chúng ta. Đây là vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi thế giới ngày càng công nghiệp hóa nhanh chóng hơn và đông dân hơn. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm tiếng ồn là dạng căng thẳng môi trường phổ biến thứ hai sau ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm tiếng ồn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nó gây ra tình trạng mất thính giác, huyết áp cao, bệnh tim, căng thẳng, khó ngủ, tác động tiêu cực đến sự phát triển nhận thức ở trẻ em, cản trở khả năng giao tiếp và tập trung, mang lại những tác động tiêu cực đến môi trường… v.v…

Làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn?

Có một số cách thức để kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn chủ động:

Kiểm soát rung động là gì?

Kiểm soát độ rung và tiếng ồn là những khía cạnh quan trọng của nhiều ngành công nghiệp, nhưng chính xác thì chúng là gì?

Kiểm soát rung động là quá trình giảm hoặc loại bỏ các nguồn rung động. Điều này có thể được thực hiện thông qua nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như giảm xóc, cách ly hoặc điều khiển chủ động. Mặt khác, kiểm soát tiếng ồn là quá trình giảm mức độ tiếng ồn tổng thể. Điều này có thể được thực hiện thông qua cách âm, khử tiếng ồn chủ động hoặc nhiều phương pháp khác.

Những phương thức để đạt được sự kiểm soát rung động

Có nhiều cách để đạt được sự kiểm soát rung động, nhưng một trong những cách hiệu quả nhất là sử dụng cách ly rung động. Điều này có thể được thực hiện bằng giá đỡ chống sốc – thiết bị gắn vật thể cần cách ly vào một cấu trúc không truyền rung động tốt. Giá đỡ sốc sẽ có vật liệu mềm giữa hai bề mặt cứng để hấp thụ các rung động.

Một cách khác để đạt được khả năng kiểm soát độ rung là khử tiếng ồn chủ động. Điều này sử dụng các cảm biến để thu nhận các rung động của vật thể và sau đó tạo ra một lực đối lập để loại bỏ các rung động. Điều này có thể được thực hiện bằng các phương tiện điện tử hoặc cơ khí.

Kiểm soát độ rung và tiếng ồn là các phương pháp quan trọng để giảm hoặc loại bỏ các âm thanh và rung động không mong muốn. Có nhiều cách khác nhau để đạt được kiểm soát độ rung và tiếng ồn, và cách tiếp cận hiệu quả nhất sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Trong một số trường hợp, các biện pháp đơn giản như tăng khối lượng của kết cấu có thể đủ để giảm đáng kể mức độ rung và tiếng ồn. Trong những trường hợp khác, các phương pháp phức tạp hơn như khử tiếng ồn chủ động có thể cần thiết. Dù là cách tiếp cận nào, điều quan trọng là phải xem xét cả việc kiểm soát độ rung và tiếng ồn khi cố gắng tạo ra một môi trường yên tĩnh.

Lợi ích của việc kiểm soát độ rung

Có rất nhiều lợi ích trong việc giảm hoặc loại bỏ rung động của máy móc, thiết bị. Một số lợi ích bao gồm: