Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

GIỚI THIỆU

DASM – tổ chức khoa học dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các hệ giải pháp kiến trúc & âm học sáng tạo

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) được thành lập năm 2021 bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. DASM là một trong những tổ chức khoa học đầu tiên và đầu ngành ở lĩnh vực tư vấn âm thanh của Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về kiến trúc môi trường âm học; phát triển và ứng dụng vật liệu âm học trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, thương mại, công nghiệp.

Sức mạnh của chúng tôi trong lĩnh vực thiết kế âm học đến từ sự đa dạng, năng lực nổi bật và kinh nghiệm phong phú của đội ngũ thành viên – những người có chuyên môn sâu về kỹ thuật, xây dựng, kiến trúc, âm nhạc, khoa học. Tất cả các DASMers đều cùng chung một mục tiêu trọng tâm là cung cấp những thiết kế âm học sáng tạo đạt chất lượng – tiêu chuẩn cao nhất. Từ phòng hòa nhạc đến nhà máy công nghiệp và tất cả công trình, không gian, sản phẩm… v.v…: chúng tôi hội tụ nhiều chuyên gia trong mọi lĩnh vực âm học để cung cấp kết quả tối ưu cho từng dự án.

Tầm nhìn – Nhiệm vụ – Giá trị & Phương pháp tiếp cận – hợp tác

TẦM NHÌN

Trở thành viện nghiên cứu – tổ chức khoa học dẫn đầu trong lĩnh vực âm học và giải pháp kiến trúc; cung cấp các sản phẩm độc đáo, thân thiện với môi trường trên khắp Việt Nam và toàn cầu.

NHIỆM VỤ

Tạo ra sản phẩm và cung cấp dịch vụ chuyên biệt nhằm kiểm soát môi trường tiếng ồn, nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua hệ giải pháp âm học thông minh.

GIÁ TRỊ

 • Đổi mới
 • Chính xác
 • Sáng tạo
 • Tôn trọng môi trường
 • Sự hài lòng của khách hàng

Năng lực kỹ thuật và thiết kế

DASM là nhà phát triển hàng đầu trong ngành công nghiệp vật liệu âm thanh. Chúng tôi cam kết đi tiên phong trong nghiên cứu và phát triển ở lĩnh vực âm học, vật liệu âm thanh. DASM đã tập trung rất nhiều thời gian, tâm sức và nguồn lực đáng kể để liên tục cải tiến các công cụ nội bộ cùng thiết bị chuyên dụng nhập khẩu từ nước ngoài. Theo đó, chúng tôi có thể đáp ứng – phục vụ đa dạng các lĩnh vực: phòng hòa nhạc, thiết kế nhà hát, âm học tòa nhà, mô hình hóa tiếng ồn môi trường, bộ ghi dữ liệu tiếng ồn thông minh, âm học dưới nước… và hơn thế nữa.

Dịch vụ của chúng tôi là sự kết hợp độc đáo giữa khả năng thiết kế, trí tuệ nghiên cứu chuyên sâu và kỹ thuật phân tích – dự báo để đưa ra những giải pháp hiệu quả đáp ứng nhu cầu khách hàng. Các công cụ đo lường âm thanh của chúng tôi có chức năng thực hiện trên mô hình máy tính, và cả thử nghiệm chế độ điều chỉnh ở các mô hình vật lý quy mô nhỏ.

Chúng tôi có thể làm gì?

THỬ NGHIỆM, ĐO LƯỜNG & ĐÁNH GIÁ ÂM HỌC

DASM sử dụng thiết bị đo lường tinh vi, bộ sưu tập dữ liệu âm thanh cập nhật nhất và phần mềm phân tích cùng các công cụ trực quan hóa phức tạp để xác định – tối ưu hóa hệ thống âm thanh hiện có các điều kiện trong miền thời gian và tần số, bao gồm thời gian vang RT60 (Reverberation Times), độ suy giảm truyền dẫn (Transmission Loss), chỉ số truyền đạt lời nói (Speech Intelligibility Assessments), mức áp suất âm (Sound Pressure Level – SPL), mức tiếng ồn nền (Background Noise Levels) cùng nhiều thông số khác.


Nhóm kỹ sư của chúng tôi chuyên thu thập dữ liệu đo lường quan trọng tại hiện trường hoặc phòng thí nghiệm để thiết lập, hoàn thiện tài liệu chứng minh/cung cấp cho khách hàng. Công việc này áp dụng cho cả thiết kế kỹ thuật, mục đích pháp lý và trình bày, giải thích các kết quả đo lường cũng như hệ quả của chúng một cách hữu ích. Tất cả đều tuân theo tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn ngành và các giá trị tuân thủ chuyên nghiệp mới nhất.

MÔ PHỎNG, MÔ HÌNH HÓA ÂM THANH

DASM sử dụng phần mềm dự đoán – phân tích phức tạp để lập mô hình và nghiên cứu trạng thái của âm thanh trong không gian ảo 3 chiều.

Đi tiên phong trong việc sử dụng các công cụ mô hình hóa âm thanh, âm học hóa bằng cách sử dụng phần mềm mô hình hóa và dự đoán âm học tiên tiến nhất trong ngành, chúng tôi tạo mẫu môi trường bằng quy trình lặp đi lặp lại.

Những công cụ phần mềm này tạo điều kiện thuận lợi cho việc “âm thanh hóa” – một thuật toán được tính toán phức tạp cho phép nhập dữ liệu gốc, chưa qua xử lý tệp âm thanh (chẳng hạn như thông báo bài phát biểu hoặc bản ghi âm nhạc cụ). Sau đó, âm thanh của tình huống âm thanh tương lai được tái tạo trong môi trường tòa nhà ảo. Theo đó, tất cả các bên liên quan đều lắng nghe được âm nhạc, lời nói hoặc bất kỳ nội dung âm thanh nào trong thực tế thiết kế ảo. Kết quả đạt được cung cấp công cụ vô giá cho quá trình thiết kế và lập kế hoạch, cũng như khả năng tái tạo âm thanh trung thực hơn dựa trên môi trường thay đổi nguồn.

THIẾT KẾ PHÒNG ÂM HỌC, PHÂN TÍCH & XỬ LÝ BỀ MẶT

Room Acoustics là khoa học kiểm soát các đặc tính âm thanh bên trong của căn phòng bằng cách kiến tạo hình học kết hợp sáng tạo bề mặt vật chất hóa với phương pháp sử dụng phản xạ, hấp thụ và/ hoặc khuếch tán. Thời gian vang quá mức có thể dẫn đến khả năng hiểu lời nói – tập trung kém, mức độ tiếng ồn xung quanh cao, sự thoải mái bị hạn chế, đặc biệt là ở nơi làm việc và các ứng dụng bảo mật/ riêng tư.

Bề mặt sàn nội thất cách âm, tường và trần có thể được tạo ra bằng nhiều loại vật liệu – lớp hoàn thiện khác nhau, bao gồm đục lỗ, tạo rãnh, phủ vải, bọt, nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại hoặc thạch cao.

DASM luôn nghiên cứu tỉ mỉ, chỉ định các vật liệu và ứng dụng phù hợp với cái nhìn tinh tường, nhạy bén cùng sự tôn trọng kiến trúc cơ bản của dự án.

CÁCH ÂM, PHÂN TÍCH VÀ THIẾT KẾ ÂM HỌC KIẾN TRÚC

Âm học kiến trúc phân tích sự truyền tiếng ồn từ lớp vỏ bên ngoài tòa nhà vào bên trong và ngược lại, cũng như sự truyền tiếng ồn từ một phòng này sang phòng khác trong môi trường tòa nhà.

Cách âm không đầy đủ có thể dẫn đến mức âm cao trong không gian cùng các hệ quả: làm giảm sự riêng tư, mức độ thoải mái và khả năng tập trung; hạn chế nghiêm trọng khả năng hiểu lời nói và có tác động/ gây ảnh hưởng đối với sức khỏe.

Đường dẫn tiếng ồn chủ yếu thường bao gồm mái nhà, trần nhà, mái hiên, tường, cửa sổ, cửa ra vào, vách ngăn phòng, cũng như sườn nhà, ống dẫn và các đường thâm nhập khác.

Việc kiểm soát, ngăn chặn tiếng ồn đầy đủ sẽ đảm bảo chức năng tối ưu cho không gian và thường được yêu cầu bởi luật lệ, quy tắc của thành phố địa phương. Chỉ dẫn kỹ thuật từ DASM bao gồm hệ thống chi tiết xây dựng cho các tổ hợp tường, sàn và các điều kiện cách âm đặc biệt.

ĐÁNH GIÁ NGANG HÀNG, BÁO CÁO CHUYÊN GIA, NGHIÊN CỨU & KHẢO SÁT

DASM là đối tác đáng tin cậy cho Đánh giá ngang hàng, Báo cáo chuyên gia, Nghiên cứu và Khảo sát trong lĩnh vực tư vấn âm học kiến trúc.

 • Đánh giá ngang hàng là đánh giá công việc và nghiên cứu được thực hiện bởi các bên khác. Công việc này thường được yêu cầu để duy trì các tiêu chuẩn chất lượng:
 • Đánh giá giải pháp và thiết kế
 • Đưa ra ý kiến thứ hai hoặc các biến thể của một khái niệm
 • Tạo ra những giải pháp thay thế để cải thiện hiệu suất và hiệu quả
 • Cung cấp độ tin cậy
 • Xác minh, phân tích thời gian biểu và chi phí

 

Tất cả nghiên cứu và khảo sát của DASM đều dựa trên các phép đo tại hiện trường hoặc trong phòng thí nghiệm, đánh giá sử dụng đa dạng các đối chuẩn (benchmark) và tiêu chuẩn (standard) quốc tế.