Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội
Banner tu van thiet ke am hoc cong trinh

Chọn Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) thực hiện dịch vụ tư vấn âm thanh  đồng nghĩa với việc hợp tác cùng nhóm chuyên gia đẳng cấp, chuyên nghiệp về hiệu suất âm thanh, thiết kế kiểm soát tiếng ồn – độ rung cho kiến trúc/ công trình xây dựng. Chúng tôi cung cấp các giải pháp kỹ thuật cũng như sản phẩm hàng đầu nhằm đáp ứng những mong muốn tập trung vào kết quả tối ưu và khác biệt.

Âm học – Chìa khóa thành công cho nhiều công trình & không gian xây dựng

Âm học là chìa khóa thành công cho nhiều tòa nhà, công trình và không gian xây dựng. Hầu hết chúng ta đều đã từng ăn tối trong một nhà hàng ồn ào và không thể nghe thấy lời nói từ người bạn ngồi ngay đối diện, hoặc cố gắng học tập trong một thư viện đầy những tiếng động gây mất tập trung. Nơi làm việc ngày nay có xu hướng cởi mở và hợp tác, nhưng mức độ tiếng ồn có thể hạn chế năng suất. 

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) hợp tác với các kiến trúc sư, kỹ sư, … qua nhiều dự án tư vấn âm học và kiểm soát tiếng ồn, từ hạng mục cách âm đơn giản nhất đến những thách thức phức tạp nhất về giảm thiểu tiếng ồn trong tòa nhà. Chúng tôi giúp tạo ra môi trường hoạt động hiệu quả và người dùng cảm thấy thích thú, thoải mái. Nhóm kỹ sư – chuyên gia tư vấn âm thanh của DASM thiết kế không gian để đạt điều kiện nghe, kiểm soát tiếng ồn cùng sự riêng tư một cách tối ưu. Khi cần, chúng tôi sử dụng công nghệ mô phỏng âm thanh để cho phép khách hàng “nghe thấy” không gian của họ trước khi chúng được xây dựng. Phòng thí nghiệm thiết bị của chúng tôi được trang bị các công cụ đo lường, giám sát và phân tích âm thanh tối tân.

DASM sẵn sàng có mặt ở khắp mọi nơi mà khách hàng yêu cầu để tư vấn âm học cho không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Trong môi trường đô thị đông đúc, nơi những người hàng xóm nhạy cảm với tiếng ồn có thể ở ngay bên cạnh; nơi những vùng nông thôn mà âm thanh xung quanh là tiếng gió thổi hay sóng biển. Các chuyên gia tư vấn của chúng tư vấn cho các công trình xây dựng mới hoặc các công trình sửa chữa, cải tạo. Lĩnh vực hoạt động của DASM bao gồm không gian biểu diễn đẳng cấp thế giới, nơi làm việc đòi hỏi sự riêng tư về âm thanh, các phòng thí nghiệm có yêu cầu kiểm soát tiếng ồn phức tạp và những lớp học rất cần sự yên tĩnh để mọi người đều nghe rõ, hiểu được lời nói… 

DASM không chỉ nghiên cứu, sáng tạo, cải tiến vật liệu/ sản phẩm... Chúng tôi thiết kế và cung cấp các giải pháp âm học phù hợp!
DASM không chỉ nghiên cứu, sáng tạo, cải tiến vật liệu/ sản phẩm... Chúng tôi thiết kế và cung cấp các giải pháp âm học phù hợp!

DỊCH VỤ TƯ VẤN THIẾT KẾ ÂM HỌC CÔNG TRÌNH

Thiết kế phòng âm học, phân tích & xử lý bề mặt

Room Acoustics là khoa học kiểm soát các đặc tính âm thanh bên trong của căn phòng bằng cách kiến tạo hình học kết hợp sáng tạo bề mặt vật chất hóa với phương pháp sử dụng phản xạ, hấp thụ và/ hoặc khuếch tán. Thời gian vang quá mức có thể dẫn đến khả năng hiểu lời nói – tập trung kém, mức độ tiếng ồn xung quanh cao, sự thoải mái bị hạn chế, đặc biệt là ở nơi làm việc và các ứng dụng bảo mật/ riêng tư.

Bề mặt sàn nội thất cách âm, tường và trần có thể được tạo ra bằng nhiều loại vật liệu – lớp hoàn thiện khác nhau, bao gồm đục lỗ, tạo rãnh, phủ vải, bọt, nhựa, gỗ, thủy tinh, kim loại hoặc thạch cao.

DASM luôn nghiên cứu tỉ mỉ, chỉ định các vật liệu và ứng dụng phù hợp với cái nhìn tinh tường, nhạy bén cùng sự tôn trọng kiến trúc cơ bản của dự án.

Đạt được kết quả âm thanh mỹ mãn là một quá trình vừa phức tạp vừa tinh tế, trong đó các yếu tố như hình dạng, kích thước, vật liệu xây dựng hoặc đồ nội thất của không gian đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi nói đến không gian tái tạo âm nhạc, khán phòng, nghệ thuật biểu diễn, thu âm và hậu kỳ… kết quả này càng đáng phải lưu ý hơn.

Trần nhà nên cao bao nhiêu? Cần những vật liệu tiêu âm nào? Cách kết hợp các loại vật liệu chuẩn xác, hợp lý để cách âm triệt để? Có nên cách âm và cản âm thanh bằng tường xây cao kịch trần thay vì cao tới trần trang âm hay không?… v.v… DASM sử dụng phần mềm tiên tiến nhất trong mô phỏng âm thanh địa điểm và âm thanh cũng như những công cụ chuyên dụng khác để thiết kế và tính toán các thông số âm thanh… – đáp án thuyết phục nhất cho những câu hỏi nêu trên.

Cách âm, phân tích & thiết kế âm học kiến trúc

Âm học kiến trúc phân tích sự truyền tiếng ồn từ lớp vỏ bên ngoài tòa nhà vào bên trong và ngược lại, cũng như sự truyền tiếng ồn từ một phòng này sang phòng khác trong môi trường tòa nhà. Cách âm không đầy đủ có thể dẫn đến mức âm cao trong không gian cùng các hệ quả: làm giảm sự riêng tư, mức độ thoải mái và khả năng tập trung; hạn chế nghiêm trọng khả năng hiểu lời nói và có tác động/ gây ảnh hưởng đối với sức khỏe.

Đường dẫn tiếng ồn chủ yếu thường bao gồm mái nhà, trần nhà, mái hiên, tường, cửa sổ, cửa ra vào, vách ngăn phòng, cũng như sườn nhà, ống dẫn và các đường thâm nhập khác. Tường, các bộ phận sàn/ trần, cửa sổ và cửa ra vào cũng như các chi tiết khác kiểm soát việc truyền âm thanh giữa các không gian bên trong tòa nhà hoặc đến và đi từ bên ngoài tòa nhà. DASM làm việc với nhóm thiết kế để chi tiết hóa các tổ hợp tòa nhà nhằm duy trì khả năng phân tách âm thanh thích hợp từ trong ra ngoài. Mức độ cách âm phù hợp với từng trường hợp, khả năng kiểm soát tiếng ồn và độ rung từ các hệ thống lắp đặt như điều hòa không khí hoặc chiếu sáng đảm bảo đáp ứng những nhu cầu này. Chúng tôi thiết kế các giải pháp âm thanh cụ thể cho từng dự án, cả ở cấp độ hệ thống xây dựng và xử lý âm thanh của cơ sở vật chất. 

Việc kiểm soát, ngăn chặn tiếng ồn đầy đủ sẽ đảm bảo chức năng tối ưu cho không gian và thường được yêu cầu bởi luật lệ, quy tắc của thành phố địa phương. Chỉ dẫn kỹ thuật từ DASM bao gồm hệ thống chi tiết xây dựng cho các tổ hợp tường, sàn và các điều kiện cách âm đặc biệt.

Hệ thống cơ khí kiểm soát tiếng ồn và rung động

Mức âm thanh nền phù hợp với mục đích sử dụng không gian và thiết kế các giải pháp kiểm soát tiếng ồn, độ rung từ hệ thống cơ, điện và hệ thống ống nước của tòa nhà. Bạn muốn nghe đầy đủ các màn trình diễn của các nhạc sĩ và diễn viên? Bạn muốn hiểu từng lời nói của diễn giả khách mời hoặc giáo viên đứng lớp? Tóm lại, kiểm soát tiếng ồn cơ học giữ vai trò quan trọng thiết yếu.

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) hợp tác với các kiến trúc sư, kỹ sư, chủ nhà, người dùng... qua nhiều dự án tư vấn âm học và kiểm soát tiếng ồn, từ hạng mục cách âm đơn giản nhất đến những thách thức phức tạp nhất về giảm thiểu tiếng ồn trong tòa nhà
Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) hợp tác với các kiến trúc sư, kỹ sư, chủ nhà, người dùng... qua nhiều dự án tư vấn âm học và kiểm soát tiếng ồn, từ hạng mục cách âm đơn giản nhất đến những thách thức phức tạp nhất về giảm thiểu tiếng ồn trong tòa nhà

✓ Đo lường tại chỗ hoặc từ xa và lập mô hình 3D của căn phòng
✓ Kiểm tra âm thanh để ghi lại RT60, đáp ứng tần số, biểu đồ thác nước… v.v…
✓ Phân tích dữ liệu đo lường và thử nghiệm

✓ Phát triển thiết kế ban đầu
✓ Đánh giá và sửa đổi của khách hàng
✓ Lắp đặt (các) biện pháp xử lý âm thanh

✓ Thử nghiệm âm thanh bổ sung để thu được kết quả RT60, đáp ứng tần số, biểu đồ thác nước… v.v… 
✓ Phân tích các phép đo và dữ liệu thử nghiệm để đánh giá các nhu cầu bổ sung
✓ Bổ sung và sửa đổi thiết kế (nếu cần).

Quy trình thiết kế âm thanh của DASM

Chúng tôi sử dụng kiến thức chuyên môn về khoa học và kỹ thuật để phá vỡ những bí ẩn của âm học. Mọi dự án đều bắt đầu bằng việc xác định nhu cầu cụ thể của khách hàng, sau đó tạo ra thiết kế bằng quy trình khoa học, đáng tin cậy:

DASM không chỉ nghiên cứu, sáng tạo, cải tiến vật liệu/ sản phẩm... Chúng tôi thiết kế và cung cấp các giải pháp âm học phù hợp!

DASM tồn tại để cung cấp các thiết kế âm thanh đáng tin cậy, nhiều thông tin và hữu ích mà mọi người đều có thể tiếp cận. Đó là lý do tại sao chúng tôi trở thành nhà tư vấn hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các hệ giải pháp kiến trúc và âm học sáng tạo. Đội ngũ kỹ sư âm thanh, nhạc sĩ, nhà sản xuất dày dặn kinh nghiệm… của chúng tôi làm việc trực tiếp với bạn để phân tích và hiểu rõ về khoa học âm học cho không gian của bạn. Những hạng mục công việc cụ thể của chúng tôi:

✓ Kiểm tra thời gian vang âm (RT60)

✓ Dự đoán và lập mô hình

✓ Tối ưu hóa âm thanh cho năng suất làm việc

✓ Kiểm soát âm lượng

✓ Tối ưu hóa sơ đồ, kết cấu tòa nhà để cải thiện âm thanh

✓ Cải thiện độ rõ của giọng nói

✓ Giảm âm vang và tiếng vang

✓ Xác định rò rỉ âm thanh và nguyên nhân cách ly kém

✓ Kiểm soát tiếng ồn xung quanh

✓ Cung cấp các sản phẩm/ vật liệu để xử lý âm học công trình.