Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện nhằm mục đích xác định tiếng ồn phát sinh bên trong phương tiện xe cơ giới tăng tốc; kiểm tra trải nghiệm về sự thoải mái của âm thanh xe; kiểm nghiệm các điều kiện vận hành phương tiện cơ giới liên quan đến an toàn…

 

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện

Tên phép thử nghiệm: Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện

Phương pháp thử nghiệm: ISO 5128:1980: Measurement of noise inside motor vehicles [1].

Thực hiện tại: Hiện trường.

1. Mục tiêu & đối tượng thử nghiệm

1.1. Mục tiêu thử nghiệm

Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện.

1.2. Đối tượng

Các phương tiện xe cơ giới (xe tải/xe khách).

2. Quy trình th nghiệm

+ Xây dựng quy trình

* Vận hành phương tiện

  • Xe chạy tốc độ ổn định
  • Xe gia tốc hết ga
  • Thử tĩnh tại

+ Xử lý và báo cáo kết quả

3. Chi tiết hóa điều kiện thử nghiệm

3.1. Thiết bị và môi trường thử nghiệm

Đây là thí nghiệm hiện trường, dụng cụ trang thiết bị sử dụng gồm:

– Microphone (bố trí theo sơ đồ chuẩn)

– Thiết bị chuyển đổi tín hiệu

– Máy tính thu nhận và xử lý số liệu

3.2. Một số điểm lưu ý điều kiện thử nghiệm

– Đối với máy đo độ ồn: lựa chọn chế độ đặc tính năng động “fast”;

– Hiện trường thực nghiệm

– Điều kiện đường thử

– Điều kiện động cơ và lốp xe

– Điều kiện chất tải

– Cửa, thiết bị kỹ thuật, chỉnh ghế.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

  • Xác định tiếng ồn phát sinh bên trong phương tiện xe cơ giới.
  • Đạt chứng nhận theo quy định.
  • So sánh các phương tiện cơ giới/mẫu xe khác nhau.
  • Kiểm tra trải nghiệm về sự thoải mái của âm thanh xe.
  • Kiểm nghiệm các điều kiện vận hành phương tiện cơ giới liên quan đến an toàn.
  • Kiểm soát tiếng ồn, kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các sản phẩm, vật liệu, phụ tùng… liên quan đến tiếng ồn phát ra bên trong phương tiện xe cơ giới.
  • Có cơ sở xác thực để đề ra và thực thi giải pháp ưu tiên các loại linh kiện, chi tiết, sản phẩm… với kỹ thuật – công nghệ cải tiến tiếng ồn phát ra từ bên trong phương tiện xe cơ giới.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn bên trong phương tiện xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!          

Bài viết liên quan