Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng

Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng

Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng nhằm mục đích đánh giá tiếng ồn được tạo ra bởi lượng mưa; so sánh khả năng cách âm lượng mưa của các yếu tố tòa nhà và để thiết kế tòa nhà các yếu tố có đặc tính cách âm lượng mưa thích hợp…

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng

Tên phép thử nghiệm: Âm học – Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng

Phương pháp thử nghiệm:

ISO 140-18:2006: Acoustics – Measurement of sound insulation in buildings and of building elements – Part 18: Laboratory measurement of sound generated by rainfall on building elements[1].

Thực hiện tại: Phòng thí nghiệm.

1. Mục tiêu, đối tượng & phòng thử nghiệm

1.1. Mục tiêu thử nghiệm

ISO 140-18:2006 quy định một phương pháp phòng thí nghiệm đo cách âm tác động của mái nhà, hệ thống mái nhà/ trần nhà và giếng trời bị kích thích bởi lượng mưa nhân tạo. Kết quả thu được có thể được sử dụng để đánh giá tiếng ồn được tạo ra bởi lượng mưa trên một yếu tố xây dựng nhất định trong phòng hoặc không gian bên dưới. Kết quả có thể cũng được sử dụng để so sánh khả năng cách âm lượng mưa của các yếu tố tòa nhà và để thiết kế tòa nhà các yếu tố có đặc tính cách âm lượng mưa thích hợp.

ISO 140-18:2006 dựa trên các phép đo với hạt mưa nhân tạo trong các điều kiện được kiểm soát bằng cách sử dụng một bể chứa nước trong một cơ sở thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, trong đó việc truyền âm thanh ở sườn bị triệt tiêu. Đo sử dụng mưa thực, mặc dù là một phương tiện hữu ích cho mục đích xác thực, nhưng không được đưa vào do biến, tính chất không thể đoán trước và không liên tục của mưa thực. Các phương pháp mô phỏng cơ học khác đang được nghiên cứu bởi hiện tại các nhà nghiên cứu chưa phát triển đầy đủ để mô phỏng đầy đủ mưa thực cả về mức độ âm thanh và quang phổ được tạo ra.

1.2. Đối tượng thử nghiệm

3 đối tượng thử nghiệm chính của tiêu chuẩn

  • Hệ thống mái nhà
  • Hiên nhà, mái che hiên chung cư
  • Hệ thống giếng trời

1.3. Trang bị phòng thí nghiệm đạt chuẩn

2. Quy trình thử nghiệm

Phần này mô tả các loại mưa nhân tạo cho các phép đo và hệ thống tạo hạt mưa nhân tạo.

2.1. Các bước thực hiện:

+ Mưa nhân tạo

+ Hệ thống tạo mưa nhân tạo

+ Xác định cường độ âm

+ Điều kiện âm nền

2.2. Xử lý và báo cáo kết quả

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng

Phép thử nghiệm Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

  • Đánh giá tiếng ồn được tạo ra bởi lượng mưa trên một yếu tố xây dựng nhất định trong phòng hoặc không gian bên dưới.
  • So sánh khả năng cách âm lượng mưa của các yếu tố tòa nhà và để thiết kế tòa nhà có các yếu tố sở hữu đặc tính cách âm lượng mưa thích hợp.
  • Chủ động kiểm soát tiếng ồn hiệu quả, tối ưu… cho các cấu kiện xây dựng.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Phòng thí nghiệm đo âm thanh do lượng mưa tạo ra trên các cấu kiện xây dựng xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!    

Bài viết liên quan