Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt giúp đánh giá tuân thủ, thiết kế, hoặc sự phù hợp của nơi cư trú.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt

Tên phép thử nghiệm: Phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn cho việc đo lường âm thanh trong không gian dân cư.

Phương pháp thử nghiệm:

ASTM E1574 – 98: Standard Test Method for Measurement of Sound in Residential Spaces [1]

Thực hiện tại: Hiện trường các không gian phòng dùng để sinh hoạt.

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu, phạm vi

 • Phương pháp thử nghiệm này cung cấp hướng dẫn về phương pháp luận được sử dụng trong việc đo mức độ âm thanh bên trong tòa nhà.
 • Phương pháp thử này mô tả quy trình đo âm thanh trong không gian dân cư khép kín được tạo ra bởi tích hợp tiện ích và các thiết bị chính như hệ thống ống nước, sưởi ấm, hệ thống thông gió, điều hòa không khí, tủ lạnh và bát đĩa vòng đệm. Các giá trị đo được sau đó có thể được sử dụng để đánh giá tuân thủ, thiết kế, hoặc sự phù hợp của nơi cư trú.
 • Phương pháp thử nghiệm này không ban hành hoặc khuyến nghị tiêu chí âm học.
 • Phương pháp thử nghiệm này không nhằm mục đích thu thập dữ liệu để đánh giá môi trường trong nhà để:

+ Các hoạt động thương mại như studio, truyền thông trung tâm, bệnh viện, và thính phòng.

+ Ảnh hưởng từ các nguồn bên ngoài như máy bay, đường sắt hoạt động, phương tiện cơ giới, hoạt động khai thác, vũ khí,…

 • Phương pháp thử này không dùng để đánh giá âm thanh tổn thất truyền dẫn, hệ số hấp thụ âm thanh hoặc bất kỳ yếu tố nào khác các khía cạnh âm thanh của không gian hoặc cấu trúc.
 • Các giá trị ghi theo đơn vị SI được coi là tiêu chuẩn. Không có đơn vị đo lường nào khác được bao gồm trong này tiêu chuẩn.
 • Tiêu chuẩn này không nhằm giải quyết tất cả các quan ngại về an toàn, nếu có, liên quan đến việc sử dụng nó. Nó là trách nhiệm của người sử dụng tiêu chuẩn này để thiết lập các thực hành an toàn và sức khỏe và xác định khả năng áp dụng giới hạn quy định trước khi sử dụng.

– Đối tượng:

Các không gian phòng dùng để sinh hoạt.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, microphone…
 • Xác định vị trí đo.
 • Thực hiện đo.
 • Xử lý và báo cáo kết quả.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng nhu cầu về việc đánh giá tuân thủ, thiết kế, hoặc sự phù hợp của nơi cư trú.

Bên cạnh đó, trong trường hợp đối tượng chưa đạt chuẩn/ chưa phù hợp, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ cấu trúc/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian sinh hoạt xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan