Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở dùng để đánh giá các đặc tính âm thanh phòng trong các văn phòng có không gian mở.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở

Tên phép thử nghiệm: Âm học đo các thông số âm thanh phòng Phần 3: Văn phòng có không gian mở.

Phương pháp thử nghiệm:

ISO 3382-3:2012: Acoustics – Measurement of room acoustic parameters –  Part 3:  Open plan offices [1]

Thực hiện tại: Hiện trường các văn phòng có không gian mở cỡ trung bình và lớn.

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Phạm vi

Tiêu chuẩn này quy định các phương pháp đo các đặc tính âm thanh phòng tại các văn phòng có không gian mở bao gồm cả các đồ đạc nội thất/trang thiết bị văn phòng. Nó quy định các quy trình đo, các thiết bị cần thiết, phạm vi tiến hành phép đo, và phương pháp đánh giá các số liệu cũng như cách trình bày báo cáo thử nghiệm. Có thể sử dụng các kết quả đo để đánh giá các đặc tính âm thanh phòng trong các văn phòng có không gian mở.

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các văn phòng có không gian mở cỡ trung bình và lớn.

– Đối tượng:

Các văn phòng có không gian mở.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, microphone…
  • Xác định vị trí đo.
  • Thực hiện đo.
  • Xử lý và báo cáo kết quả.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện dùng để đánh giá các đặc tính âm thanh phòng trong các văn phòng có không gian mở.

Từ đó, người sử dụng hoặc đơn vị thiết kế – thi công các văn phòng có không gian mở sẽ có căn cứ để:

  • Tính toán về sự phù hợp, công năng đạt chuẩn âm học.
  • Thiết lập các phương án thêm mới, bổ sung, sửa chữa… một cách khoa học – hợp lý.
  • Khách hàng cần lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để nâng cao giá trị, thương hiệu các công trình, dự án… một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.
  • Dùng làm quy chuẩn đánh giá các thông số âm thanh phòng; so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong trường hợp đối tượng chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các văn phòng có không gian mở xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan