Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn giúp đánh giá các thông số âm thanh phòng; so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả; tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được hiệu suất cao cho môi trường âm học của các không gian trình diễn, thính phòng.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn

Tên phép thử nghiệm: Âm học – đo các thông số âm thanh phòng – Phần 1: Không gian trình diễn.

Phương pháp thử nghiệm:

ISO 3382-1:2009: Acoustics – Measurement of room acoustic parameters – Part 1: Performance space [1]

Thực hiện tại: Hiện trường các không gian trình diễn, thính phòng.

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu

Tiêu chuẩn này quy định cụ thể phương pháp đo thời gian âm vang và các thông số âm thanh khác trong các không gian trình diễn. Nó mô tả quy trình đo, các thiết bị cần thiết, phạm vi tiến hành phép đo, và phương pháp đánh giá các số liệu cũng như cách trình bày báo cáo thử nghiệm. Tiêu chuẩn nhằm áp dụng các phương pháp ứng dụng kỹ thuật số hiện đại và đánh giá các thông số âm thanh phòng được dẫn xuất từ các đáp ứng xung.

(Đáp ứng xung của một hệ thống (hệ thống cơ học hay hệ thống điện tử) là các quá trình biến đổi trạng thái của hệ thống đó sau khi có tác động vào bởi một xung, thường được mô hình hóa là hàm delta. Ví dụ: việc gõ vào mặt trống là tác động của một xung vào hệ thống cơ học là cái trống, và đáp ứng của hệ thống là dao động tắt dần của mặt trống, phát ra âm thanh. Hoặc là một hệ điện tử có đầu vào và đầu ra, nhận tín hiệu vào là một xung điện áp, tín hiệu cho ra lúc này chính là đáp ứng xung của hệ thống điện tử.)

– Đối tượng:

Các không gian trình diễn, thính phòng.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, microphone, và mẫu đo.
  • Xác định vị trí đo.
  • Thực hiện đo mẫu:

+ Phương pháp tiếng ồn ngắt quãng

+ Phương pháp tích phân đáp ứng xung

  • Xử lý và báo cáo kết quả.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn

Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực như:

  • Doanh nghiệp cần kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được hiệu suất cao cho môi trường âm học của các không gian trình diễn, thính phòng.
  • Khách hàng cần lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để nâng cao giá trị, thương hiệu các công trình, dự án… một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.
  • Có căn cứ, quy chuẩn để đánh giá các thông số âm thanh phòng; so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong trường hợp đối tượng chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ cấu trúc/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định các thông số âm thanh phòng cho các không gian trình diễn xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan