Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí

Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí

Phép thử nghiệm Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí dùng để so sánh các đặc tính cách âm của các cấu kiện xây dựng, phân loại các yếu tố theo khả năng cách âm của chúng, giúp thiết kế các sản phẩm xây dựng đòi hỏi nhất định tính chất âm thanh và ước tính hiệu suất tại chỗ trong các tòa nhà hoàn chỉnh.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí

Tên phép thử nghiệm: Âm học – Phép đo trong phòng thí nghiệm cách âm của các công trình xây dựng. Phần 2: Cách âm không khí.

Phương pháp thử nghiệm: ISO 10140-2:2010: Acoustics – Laboratory measurement of sound insulation of building elements – Part 2: Measurement of airborne sound insulation [1].

Thực hiện tại: Phòng Thí nghiệm, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu thử nghiệm

ISO 10140-2 quy định phương pháp phòng thí nghiệm để đo cách âm trong không khí của các phần tòa nhà, chẳng hạn như tường, sàn, cửa ra vào, cửa sổ, cửa chớp, các yếu tố mặt tiền, mặt tiền, kính, kỹ thuật nhỏ các bộ phận, ví dụ như thiết bị truyền không khí, tấm thông gió (tấm thông gió), cửa hút gió ngoài trời, điện mương, hệ thống niêm phong quá cảnh và sự kết hợp, ví dụ tường hoặc sàn có lớp lót, treo trần nhà hoặc sàn nổi.

Kết quả thử nghiệm có thể được sử dụng để so sánh các đặc tính cách âm của các cấu kiện xây dựng, phân loại các yếu tố theo khả năng cách âm của chúng, giúp thiết kế các sản phẩm xây dựng đòi hỏi nhất định tính chất âm thanh và ước tính hiệu suất tại chỗ trong các tòa nhà hoàn chỉnh.

Các phép đo được thực hiện trong các cơ sở thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, trong đó truyền âm thanh qua các đường dẫn sườn là bị khống chế.

– Đối tượng thử nghiệm

  • Các phần tòa nhà như tường, sàn, cửa ra vào, cửa sổ, cửa chớp
  • Các yếu tố mặt tiền, mặt tiền, kính
  • Kỹ thuật nhỏ các bộ phận như thiết bị truyền không khí, tấm thông gió (tấm thông gió), cửa hút gió ngoài trời, điện mương, hệ thống niêm phong quá cảnh
  • Sự kết hợp như tường hoặc sàn có lớp lót, treo trần nhà hoặc sàn nổi.

2. Quy trình thực nghiệm

+ Chuẩn bị, bố trí các thiết bị, nguồn âm, microphone, mẫu thử

+ Thực hiện thử nghiệm.

+ Xử lý và báo cáo kết quả.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí

Phép thử nghiệm Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của khách hàng, doanh nghiệp, đơn vị mong muốn:

  • So sánh các đặc tính cách âm của các cấu kiện xây dựng, phân loại các yếu tố theo khả năng cách âm của chúng.
  • Thiết kế các sản phẩm xây dựng đòi hỏi nhất định tính chất âm thanh.
  • Ước tính hiệu suất tại chỗ trong các tòa nhà hoàn chỉnh.

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh mẫu thử của khách hàng một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định cách âm trong các công trình xây dựng và kết cấu xây dựng – Cách âm không khí xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!  

Bài viết liên quan