Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu

Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu

Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các vật liệu cách âm và vật liệu tiêu âm.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu

Tên phép thử nghiệm: Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu.

Phương pháp thử nghiệm:

Article: Pressure/mass method to measure open porosity of porous solids [1].

Thực hiện tại: Phòng thí nghiệm, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu

* Phương pháp xác định

  • Xác định thể tích tổng (Cơ bản bằng thước đo với độ chính xác cao) – Vt
  • Xác định thể tích khối lượng rắn – Vs
  • Xác định khối lượng chất rắn – ms

Công thức xác định hệ số rỗng:

Công thức xác định khối lượng thể tích

* Tầm quan trọng của độ rỗng trong âm học vật liệu

Độ rỗng là một yếu tố quan trọng nhất tác động tới hệ số hấp thụ âm thanh. Việc xác định hệ số rỗng là đơn giản nhất trong các tham số âm học. Sự hấp thụ vật liệu tăng lên khi độ rỗng tăng và giảm khi độ rỗng suy giảm. Điều này được giải thích rằng khi độ rỗng tăng, âm thanh có nhiều không gian hơn để đi vào và bị tiêu hao năng lượng nhiều hơn. Ở quãng tần số trung và cao, yếu tố độ rỗng là quan trọng nhất. Điển hình cho quan điểm này: hệ số rỗng của mút đạt 0.9 trong khi một số loại vật liệu có hệ số rỗng thấp hơn thì hệ số hấp thụ kém đi rất nhiều.

– Đối tượng:

Vật liệu tiêu âm hoặc vật liệu cách âm.

2. Quy trình thực nghiệm

Quy trình thực nghiệm sử dụng ống trở kháng.

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, ống trở kháng và mẫu đo.
  • Thực hiện đo mẫu.
  • Xử lý và báo cáo kết quả.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu

Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực như:

  • Doanh nghiệp cần kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển vật liệu tiêu âm và vật liệu cách âm.
  • Khách hàng cần lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa vật liệu – sản phẩm vào lắp đặt, sử dụng, thi công… trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.
  • Người sử dụng vật liệu lấy làm căn cứ để so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong trường hợp mẫu thử chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định hệ số rỗng và khối lượng thể tích của vật liệu xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan