Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp

Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp

Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp mang đến thông tin hữu ích nhằm xác định các biện pháp ưu tiên kiểm soát rung động, sản xuất cải tiến sản phẩm hiệu quả và bảo vệ môi trường của khu vực công cộng – dân cư.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp

Tên phép thử nghiệm: Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp.

Phương pháp thử nghiệm: TCVN 6963-2001: Xác định rung động và chấn động rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp Phương pháp đo].

Thực hiện tại: Khu vực hiện trường.

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu thử nghiệm

Xác định rung động và chấn động rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp.

– Đối tượng thử nghiệm

 • Hoạt động xây dựng (máy móc công trình, máy xây dựng,…) và sản xuất công nghiệp (sản xuất gia công, sản xuất xây dựng…)/ construction works and factories.
 • Tiêu chuẩn này áp dụng để khảo sát, đánh giá rung động gây ra do các thiết bị, phương tiện, công cụ công tác sử dụng trong xây dựng và sản xuất công nghiệp (sau đây gọi là phương tiện, xem thêm ở phép thử 43/ 44/ 45) nhằm bảo vệ môi trường của khu vực công cộng và dân cư [2, 3].

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, đầu đo và mẫu đo.
 • Thực hiện đo mẫu.
 • Xử lý và báo cáo kết quả.

3. Lưu ý

 • Các điểm đo là các vị trí nằm sát phía ngoài đường ranh giới của cơ sở sản xuất công nghiệp hoặc công trình xây dựng với khu công cộng và dân cư.
 • Để xác định ảnh hưởng của rung động đến khu công cộng và dân cư cần đo tại những điểm trên sân, nền nhà, sàn nhà và tường, cửa sổ (nếu cần thiết). Nếu nhà có nhiều tầng thì phải đo lại các tầng khác nhau. Mỗi tầng phải đo ít nhất 3 điểm.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp

Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Kiểm soát rung động, cách ly nguồn gây ra rung động, ngăn ngừa rung động, thực hiện biện pháp giảm thiểu để tránh các rủi ro về sức khỏe – an toàn và không tác động xấu đến xung quanh.
 • Nhà sản xuất vật liệu, đơn vị tư vấn thiết kế muốn đạt được mục đích giảm chấn, chống rung hiệu quả…; muốn đánh giá hiệu quả của các biện pháp xử lý, khắc phục rung động…
 • Giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các sản phẩm, vật liệu giúp giảm chấn, chống rung… liên quan đến rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp.
 • Các nhà kinh doanh thương mại/tư vấn có cơ sở xác thực để đề ra và thực thi giải pháp ưu tiên các loại máy móc, thiết bị, sáng kiến kỹ thuật – công nghệ phù hợp, có khả năng giảm thiểu được ảnh hưởng của rung động.
 • Hỗ trợ các vấn đề tranh chấp pháp lý, kiện tụng, trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu trong trường hợp có vi phạm rung động vượt quá quy chuẩn kỹ thuật.
 • Bảo vệ môi trường của khu vực công cộng và dân cư.

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh công năng chống rung, giảm chấn của mẫu thử đối với rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định rung động do các hoạt động xây dựng và sản xuất công nghiệp xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan