Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu – Hệ số Damping Loss

Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu – Hệ số Damping Loss

Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu – Hệ số Damping Loss giúp kiểm soát rung động, kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các vật liệu giảm chấn.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu Hệ số Damping Loss

Tên phép thử nghiệm: Phương pháp thử tiêu chuẩn xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu Hệ số Damping Loss.

Phương pháp thử nghiệm: ASTM E756- 05: Standard Test Method for Measuring Vibration Damping Properties of Materials [1]

Thực hiện tại: Phòng thí nghiệm, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu

Phương pháp thử này đo các đặc tính giảm rung của vật liệu: hệ số tổn thất (η) và mô-đun Young (E) hoặc mô-đun cắt (G). Chính xác trên dải tần 50 đến 5000Hz và trên phạm vi nhiệt độ hữu ích của vật liệu, phương pháp này rất hữu ích trong việc kiểm tra các vật liệu có ứng dụng trong rung cấu trúc, âm thanh xây dựng, và kiểm soát tiếng ồn nghe được.

Tiêu chuẩn này không nhằm giải quyết tất cả các vấn đề an toàn mối quan tâm, nếu có, liên quan đến việc sử dụng nó. Đó là trách nhiệm của người sử dụng tiêu chuẩn này để thiết lập sự an toàn thích hợp và thực hành y tế và xác định khả năng áp dụng quy định hạn chế trước khi sử dụng.

– Đối tượng:

Các vật liệu có ứng dụng trong rung cấu trúc, âm thanh xây dựng, và kiểm soát tiếng ồn nghe được như kim loại, men, gốm sứ, cao su, nhựa, epoxy gia cố ma trận và gỗ có thể được hình thành để kiểm tra dầm đúc hẫng cấu hình mẫu vật.

2. Quy trình thực nghiệm

Quy trình thực nghiệm sử dụng ống trở kháng.

Các bước thực hiện:

 • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và mẫu đo.
 • Thực hiện đo mẫu.
 • Xử lý và báo cáo kết quả.

3. Lưu ý

Mẫu đo gồm 3 loại:

 • Vật liệu giảm chấn tự hỗ trợ được đánh giá bằng tạo thành một chùm thử nghiệm đồng nhất, duy nhất từ bộ giảm chấn bản thân vật chất.
 • Vật liệu giảm chấn không tự hỗ trợ được đánh giá cho các đặc tính giảm chấn mở rộng của chúng trong quy trình hai bước.
 • Đo đặc tính giảm chấn cắt của vật liệu giảm chấn không tự hỗ trợ.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu – Hệ số Damping Loss

Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu – Hệ số Damping Loss do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực như:

 • Khách hàng mong muốn kiểm soát rung động và tiếng ồn.
 • Doanh nghiệp cần kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển vật liệu giảm chấn.
 • Người sử dụng có căn cứ để so sánh, tính toán thiết kế vật liệu, máy móc, sản phẩm, công trình chống rung hiệu quả.
 • Kiểm soát tình trạng thiết bị, sớm phát hiện dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng… để chủ động bảo trì máy móc.
 • Khách hàng cần lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa vật liệu – sản phẩm vào lắp đặt, sử dụng, thi công… trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.

Bên cạnh đó, nếu mẫu thử chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Dịch vụ thử nghiệm âm học: Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu Hệ số Damping Loss của Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh có ý nghĩa thúc đẩy việc tối ưu hóa quy trình sản xuất – tiếp thị sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm; góp phần cải thiện giá trị, mở rộng thị trường, lan tỏa lợi thế sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp tại Việt Nam, khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định tính chất suy giảm năng lượng rung động của vật liệu – Hệ số Damping Loss xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan