Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm

Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm

Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm nhằm mục đích đo đạc, xác định sự mất mát truyền âm thanh cho các tấm cửa và hệ thống cửa; tính toán, thiết kế phòng âm học hiệu quả…

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm

Tên phép thử nghiệm: Phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn cho phép đo phòng thí nghiệm về tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa.

Phương pháp thử nghiệm: ASTM E1408-2000: Standard Test Method for Laboratory Measurement of the Sound Transmission Loss of Door Panels and Door Systems [1].

Thực hiện tại: Phòng thí nghiệm, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu, đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu thử nghiệm

Phương pháp thử này mô tả phép đo trong phòng thí nghiệm về sự mất mát truyền âm thanh cho các tấm cửa và các hệ thống cửa. Nó cũng bao gồm phép đo lực cần thiết để đóng và chốt, cũng như mở chốt cửa được kiểm tra.  

– Đối tượng thử nghiệm

 • Các tấm cửa
 • Hệ thống cửa

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, microphone và đối tượng thử nghiệm.
 • Phòng thí nghiệm đảm bảo thể tích 200m3.
 • Thực hiện đo mẫu.
 • Xử lý và báo cáo kết quả.

Mô tả mẫu thử:

+ Mô tả phải bao gồm thông tin trên bảng điều khiển cửa, khung và phần cứng. Thông tin trên bảng điều khiển cửa sẽ bao gồm số kiểu máy, vật liệu, kích thước, trọng lượng và các thông tin liên quan khác tính chất vật lý. Khối lượng bề mặt trung bình (của bảng điều khiển cửa) có thể được báo cáo nếu áp dụng cho thiết kế.

+ Các thông tin trên khung phải bao gồm vật liệu và quy trình lắp đặt bao gồm cả việc khung có rỗng không hoặc đóng gói.

+ Thông tin về phần cứng sẽ bao gồm mô tả đầy đủ về tất cả phần cứng chốt và mở chốt các thành phần. Bất cứ khi nào có thể, phòng thử nghiệm nên quan sát và báo cáo các vật liệu, kích thước, khối lượng và các tính chất vật lý có liên quan của các thành phần chính và cách mà chúng được kết hợp, bao gồm một mô tả của các yếu tố buộc chặt. Bản vẽ chi tiết nên được cung cấp bởi nhà sản xuất.

+ Một chỉ định/mô tả được cung cấp bởi nhà tài trợ có thể được bao gồm trong báo cáo cung cấp thông tin được quy trực tiếp cho nhà tài trợ. Thời gian bảo dưỡng, nếu có, và điều kiện cuối cùng của mẫu thử (co ngót, nứt, v.v.) sẽ được báo cáo.

3. Lưu ý về mẫu đo

Tháo ổ khóa và niêm phong lỗ ổ khóa (cả hai bên). Sử dụng tối thiểu niêm phong vật liệu và không lấp đầy khoang bên trong ổ khóa. Gỡ bỏ bản lề cửa và bịt kín các lỗ lắp tương ứng của chúng. Cánh cửa bảng điều khiển nên được cài đặt lại với cùng một khoảng cách ngoại vi giữa nó và cấu trúc khung thử nghiệm như đã được sử dụng cho các thử nghiệm khả thi. Miếng đệm cứng có độ dày thích hợp nên đặt dưới hai góc cửa dưới.

Để giảm thiểu khối lượng thêm vào, các miếng đệm này không được nhiều hơn rộng hơn 6,35mm (0,25 inch). 

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm

Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Đo đạc, xác định: suy hao truyền âm thanh của các cửa có thể hoạt động hoàn toàn được trang bị phần cứng và đệm kín kết hợp; suy hao truyền âm thanh của tấm cửa kín trong phòng thí nghiệm; lực hoặc mô-men xoắn cần thiết để vận hành hệ thống cửa.
 • Đánh giá mức độ suy giảm truyền âm thanh tổng thể của một hệ thống cửa hoạt động được, có thể bao gồm các bộ phận làm kín và phần cứng khác nhau.
 • Xác định sự đóng góp tương ứng của các thành phần cửa và đệm kín đối với sự mất mát truyền âm thanh của hệ thống cửa.
 • Chủ động kiểm soát, giảm thiểu tiếng ồn trong phòng và tòa nhà.
 • Tính toán, thiết kế phòng âm học hiệu quả.
 • Lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa sản phẩm vào các dự án lớn, quảng bá, bày bán ra thị trường một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh công năng cách âm, giảm ồn của mẫu thử một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v …

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định tổn thất truyền âm thanh của các tấm cửa và hệ thống cửa trong phòng thí nghiệm xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan