Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần

Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần

Phép thử nghiệm Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần nhằm mục đích đo khả năng cách âm do va chạm của các cụm sàn trần; là cơ sở khoa học, xác thực để thiết kế các sản phẩm xây dựng đáp ứng yêu cầu các đặc tính cách âm nhất định và đạt hiệu suất cách âm tối ưu.

 

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần

Tên phép thử nghiệm: Âm học – Phép đo trong phòng thí nghiệm cách âm va chạm thông qua các cụm sàn – trần bằng máy tạo va chạm.

Phương pháp thử nghiệm:

ASTM E492-2009: Laboratory Measurement of Impact Sound Transmission Through Floor – Ceiling Assemblies Using the Tapping Machine.

Thực hiện tại: Phòng thí nghiệm.

 1. Mục tiêu, đối tượng & phòng thử nghiệm

1.1. Mục tiêu thử nghiệm

 • Phương pháp thử nghiệm này bao gồm phép đo trong phòng thí nghiệm tác động đến việc truyền âm thanh của các tổ hợp sàn – trần bằng cách sử dụng máy khai thác tiêu chuẩn hóa. Người ta cho rằng bài kiểm tra mẫu tạo thành đường truyền âm chính vào một phòng tiếp nhận nằm ngay bên dưới và đó là một điều tốt gần đúng với một trường âm thanh khuếch tán tồn tại trong căn phòng này.
 • Các phép đo có thể được tiến hành trên các cụm sàn – trần các loại, kể cả loại có sàn nổi hoặc các bộ phận trần treo, hoặc cả hai, và các cụm trần – sàn bề mặt với bất kỳ loại bề mặt sàn hoặc lớp phủ sàn nào nguyên vật liệu.
 • Phương pháp thử này quy định một quy trình thống nhất cho báo cáo dữ liệu thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, nghĩa là một phần ba được chuẩn hóa mức áp suất âm dải quãng tám truyền qua trần nhà lắp ráp do máy khai thác

1.2. Đối tượng thử nghiệm

Các cụm sàn – trần các loại.

1.3. Trang bị phòng thí nghiệm

+ Microphone đơn hoặc bom-microphone để xác định mức cường độ âm

+ 1 nguồn âm có thể là máy tạo tiếng va chạm

+ Bộ xử lý tín hiệu âm truyền về

+ Phần mềm xử lý tín hiệu

+ Phòng thí nghiệm đảm bảo theo yêu cầu lắp dụng sàn

2. Quy trình thử nghiệm

 • Các bước thực hiện:

+ Chuẩn bị mẫu đo

+ Thực hiện đo mẫu

                  * Xác định độ ồn nền Lb

                  * Xác định cường độ âm nguồn ồn, Ls

                  * Xác định cường độ âm phòng nhận, Lc

                  * Xác định thời gian vang phòng nhận, T60 

 • Xử lý và báo cáo kết quả.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần

Phép thử nghiệm Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Đo khả năng cách âm do va chạm của các cụm sàn trần.
 • Có cơ sở khoa học, xác thực làm căn cứ thiết kế các sản phẩm xây dựng đáp ứng yêu cầu các đặc tính cách âm nhất định và đạt hiệu suất cách âm tối ưu.
 • Đạt chuẩn cách âm cho công trình, hạng mục trong công trình xây dựng.
 • Kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển khả năng cách âm cho các cụm sàn trần.
 • Đề xuất và thực hiện giải pháp ưu tiên các loại vật liệu, sản phẩm… phù hợp, sở hữu khả năng cách âm hiệu quả cho các cụm sàn trần.
 • Cung cấp chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa các cụm sàn trần vào lắp đặt, sử dụng, thi công… trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.

Bên cạnh đó, trong trường hợp mẫu thử chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/kết cấu/vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định truyền âm thanh rung động thông qua các cụm sàn – trần xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan