Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phòng thí nghiệm âm học Viện DASM – Phòng thí nghiệm âm học đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đạt chuẩn VILAS

Phòng thí nghiệm âm học Viện DASM – Phòng thí nghiệm âm học đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đạt chuẩn VILAS
phòng thí nghiệm âm học đạt chuẩn VILAS

Đầu tháng 7 vừa qua, Phòng thí nghiệm âm học thuộc Viện Phát triển và Ứng dụng vật liệu âm thanh (DASM) đã chính thức được Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (BoA – Bureau of Accreditation Vietnam) chứng nhận là phòng thí nghiệm đạt chuẩn VILAS. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, phòng thí nghiệm âm học Viện DASM chính là phòng thí nghiệm âm học đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận đạt chuẩn VILAS.

DASM Anechoic Room – Phòng hấp thụ âm thanh “xịn sò” nhất Việt Nam
DASM Anechoic Room là phòng hấp thụ âm thanh “xịn sò” nhất Việt Nam

Chứng nhận VILAS là gì?

VILAS viết tắt của cụm từ tiếng anh (Vietnam Laboratory Accreditation Scheme) là hệ thống công nhận phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn của Việt Nam, phù hợp tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005.

Hoạt động công nhận phòng thí nghiệm tại Việt Nam do Văn phòng Công nhận Chất lượng Việt Nam thực hiện (được gọi là công nhận phòng thí nghiệm theo VILAS).

Văn phòng công nhận chất lượng Việt Nam (BoA – Bureau of Accreditation Vietnam) là thành viên MRA của các tổ chức công nhận khu vực và quốc tế APLAC, ILAC, tham gia các hoạt động trong các tổ chức ILAC, APLAC và PAC) có trách nhiệm quản lý, kiểm tra đánh giá mã VILAS và loại khỏi danh sách những đơn vị không đạt chuẩn cấp dấu.

Chứng nhận VILAS xác nhận rằng một phòng thí nghiệm đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về năng lực kỹ thuật và quản lý chất lượng.

DASM Anechoic Room – Phòng hấp thụ âm thanh “xịn sò” nhất Việt Nam
8 lý do nên chọn các dịch vụ âm học của DASM
DASM được chứng nhận đăng ký hoạt động thử nghiệm âm học
DASM đăng ký 50 phép thử nghiệm âm học

Phòng thí nghiệm âm học của Viện DASM – phòng thí nghiệm âm học đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn VILAS

phòng thí nghiệm âm học đạt chuẩn VILAS
Phòng thí nghiệm âm học thuộc Viện DASM hiện là phòng thí nghiệm âm học đầu tiên ở Việt Nam được công nhận đạt chuẩn VILAS 

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu Âm thanh (DASM) được thành lập năm 2021 bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng nguồn tài trợ từ Remak. Đến nay, dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm học và vật liệu như TS Vũ Việt Dũng, PSG.TS Trần Đức Trung, TS Lê Văn Hùng, GS.TS Raymond Panneton, TS Jullien Biboud, … DASM đã trở thành một trong những tổ chức khoa học đầu tiên và đầu ngành ở lĩnh vực tư vấn âm thanh tại Việt Nam.

Việc phòng thí nghiệm của viện DASM được công nhận đạt chuẩn VILAS một lần nữa khẳng định vị thế của viện DASM trong lĩnh vực nghiên cứu và thử nghiệm âm học tại Việt Nam. Hiện tại không có bất kỳ cơ quan hay phòng thí nghiệm âm học nào khác ở nước ta được cấp chứng nhận VILAS này.

Phòng thí nghiệm âm học của viện DASM được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị đo kiểm chuyên dụng hiện đại
Phòng thí nghiệm âm học của viện DASM được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị đo kiểm chuyên dụng hiện đại

Không chỉ giúp mang lại sự tin cậy và uy tín trong lĩnh vực âm thanh, quan trọng hơn cả, chứng nhận VILAS khẳng định phòng thí nghiệm âm học viện DASM đã được Quốc tế công nhận về năng lực. Và tất nhiên, các kết quả đo lường/thử nghiệm của phòng thí nghiệm viện DASM đều được Nhà nước thừa nhận về tính pháp lý.

Với chứng nhận VILAS, cơ sở vật chất cùng hệ thống máy móc, thiết bị đo kiểm hiện đại và đội ngũ chuyên gia hàng đầu, Viện Phát triển và Ứng dụng vật liệu âm thanh DASM cam kết mang đến cho khách hàng các dịch vụ thử nghiệm và nghiên cứu âm học uy tín, chính xác và chất lượng nhất.

Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ:

Viện Phát triẻn và Ứng dụng vật liệu âm thanh DASM

Địa chỉ: Lô 10 KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

SĐT: 0968018216

Email: [email protected]

Bài viết liên quan